Đăng ngày: 3/9/2022
Bản in Lần xem: 216
Bệnh viện Phong Da liễu Trung Ương Quỳnh Lập Nghệ An
Bệnh viện Phong Da liễu Trung Ương Quỳnh Lập Nghệ An
Địa chỉ: Phường Quỳnh Thiện, Thị xã Hoàng Mai, Nghệ An
Điện thoại: 02383 665 888
Email: [email protected]
Website: http://bvphongdalieutwquynhlap.com
 

 Là khách đến làm việc hay người đến khám bệnh khi bước chân vào bệnh viện Phong Da - Liễu TW Quỳnh Lập bạn sẽ thấy được con người, cơ sở hạ tầng và cảnh quan môi trường nơi đây.

          Bệnh viện được thành lập ngày 20 - 04 -1957, lúc đó bệnh viện mang tên là: Trại Phong Quỳnh Lập, nhiệm vụ chính lúc bấy giờ là nuôi dưỡng và điều trị tập trung cho những người không may mắc bệnh Phong, một căn bệnh mà thời bấy giờ được liệt kê là tứ chứng nan y, sự mặc cảm nặng nề của xã hội và chính gia đình, người thân của họ, thậm chí họ còn bị người thân như cha, mẹ, anh chị em ruột và vợ con ruồng bỏ. Những ngày đầu thành lập, Trại Phong Quỳnh Lập đóng trên địa bàn thuộc xã Quỳnh Lập, nằm trong một thung lũng, mặt hướng ra biển đông xung quanh là rừng núi hoang sơ bao phủ. Khi xe chở bà con người bệnh đến đây, đứng trên đỉnh dốc Ông Cò nhìn xuống biển không ít bà con bệnh nhân đã tuyệt vọng, họ nghĩ vậy là đã hết, chỉ mấy phút nữa thôi là tất thảy sẽ bị xe trút xuống biển, họ thật sự tin vậy vì ở nhà chính người thân của họ cũng không chấp nhận họ là vợ, là chồng, là con trong gia đình nữa…

          Nhưng sau khi họ được các địa phương bàn giao bệnh nhân cho Trại Phong Quỳnh Lập thu dung và tiếp nhận điều trị họ mới thấy tấm lòng bao dung của con người, của cán bộ công nhân viên thầy thuốc nơi đây, cũng những năm đấy cuộc chiến tranh chống Mỹ đang đầy cam go ác liệt, nơi đây đã hứng chịu hàng ngàn tấn bon đạn của giặc Mỹ đã cướp đi gần 200 sinh mạng người bệnh trong một trận nã bom, đau thương chồng chất đau thương…

          Trãi qua bao nhiêu thăng trầm gian nan vất vả, Ban lãnh đạo trại Phong cùng anh chị em là bác sỹ, y tá , hộ lý cùng toàn thể anh chị em các ban, tổ, khu tự quản đã chung lưng đấu cật để cùng nhau gánh vác nhiệm vụ trên giao và chia sẻ đói no với bà con bệnh nhân và thực sự là nơi ấy một tấm lòng…

          Qua bao lần đổi tên từ Trại Phong Quỳnh Lập đến Khu điều trị Phong Quỳnh Lập, Bệnh viện Phong Quỳnh Lập và nay là Bệnh viện Phong Da - Liễu TW Quỳnh Lập

           Hiện nay bệnh viện có 2 cơ sở:

          *Cơ sở 1 đóng trên địa bàn thuộc xã Quỳnh Lập đang điều trị và nuôi dưỡng tập trung cho gần 200 bệnh nhân, từ bón ăn, tắm giặt vệ sinh, cắt tóc giặt giũ đến thuốc men khi người bệnh bị ốm đau bệnh tật đều được các cán bộ nhân viên y tế của bệnh viện chăm sóc toàn diện tận tình, chu đáo…

          * Cơ sở 2 đóng trên địa bàn khối Bắc Mỹ, Phường Quỳnh Thiện, thị xã Hoàng Mai tỉnh Nghệ An

          Bệnh viện nằm ngay cạnh Quốc lộ 1A, Quý khách đến làm việc với bệnh viện hay nhân dân trên địa bàn tỉnh Nghệ An và huyện tỉnh Gia tỉnh Thanh Hóa đến khám chữa bệnh khi bước chân vào đây đều không khỏi ngỡ ngàng với một cơ sở hạ tầng khang trang được bố trí các khoa phòng tiếp đón khám chữa bệnh một cách tinh tế, đội ngũ cán bộ là bác sỹ, Điều dưỡng viên, kỹ thuật viên và bộ phận tiếp đón hướng dẫn người đến khám chữa bệnh nhã nhặn ân cần chu đáo và lịch sự.

          Về vệ sinh quang cảnh môi trường nơi đây thật sạch sẽ thoáng mát, cảm giác của người bệnh và khách đến đây cứ như là bước chân vào một khách sạn 3 sao vậy, tường nhà, hành lang, lối đi, buồng bệnh đều được đội ngũ hộ lý, y công ngày đêm cần mẫn với công việc, lau chùi quét dọn vệ sinh sạch sẽ ngăn nắp.

Bệnh viện hoạt động không ngừng đổi mới và phát triển, điều đáng nói ở đây là khi người bệnh đến điều trị không có một trường hợp nào bị nhiễm khuẩn bệnh viện, nghĩa là người bệnh nhập viện sau 48 giờ lại nhiễm thêm bệnh khác. Điều đó chứng tỏ rằng công tác kiểm soát nhiễm khuẩn của bệnh viện được Lãnh đạo bệnh viện quan tâm chỉ đạo sâu sát, sự nổ lực và tinh thần trách nhiệm của Lãnh đạo và anh chị em công nhân viên khoa Kiểm soát nhiễm khuẩn.

 Làm tốt công tác kiểm soát nhiễm khuẩn bệnh viện sẽ giảm thiểu số ngày điều trị, giảm chi phí cho người bệnh, cho nhà nước, điều mà mọi người trong cộng đồng xã hội đều quan tâm.

          Để làm tốt công tác phòng chống lây nhiễm trong bệnh viện và vệ sinh quang cảnh của bệnh viện được Xanh - Sạch - Đẹp là nhiệm vụ trọng tâm của khoa Kiểm soát nhiễm khuẩn.

         Upload

Bệnh viện Phong Da liễu Trung Ương Quỳnh Lập Nghệ An


          Đến với bệnh viện chúng tôi các bạn thật sự thoải mái với không khí trong lành bởi cây xanh bao trùm phủ mát, khi đến khám chữa bệnh các bạn sẽ được tiếp đón tận tình chu đáo, các thủ tục nhanh gọn. Đội ngũ Y, Bác sỹ lương tâm và trách nhiệm, một cơ sở điều trị nội trú rộng rãi sạch sẽ và thoáng mát. 

          Hàng năm bệnh viện tổ chức tổng kết công tác bệnh viện cuối năm nhưng chưa có một trường hợp nào bị nhiễm khuẩn bệnh viện điều đó khẳng định công tác kiểm soát nhiễm khuẩn bệnh viện được giám sát thực hiện chặt chẽ, nghiêm túc đúng quy trình, từ Lãnh đạo khoa đến anh chị em trong khoa đều nâng cao vai trò trách nhiệm đoàn kết thương yêu lẫn nhau cùng nhau xậy dựng một khoa kiểm soát nhiễm khuẩn của bệnh viện ngày càng hoàn thiện hơn, tốt đẹp hơn.

nhuacompact.com
thuexethanhvinh.com
maycongnghiepvesinh.com
vatlieunghean.com
nhahangnghean.com
ngoimaunakano.com
denduchoang.com
chenglongnghean.com/
TIN TỨC - KHUYẾN MÃI
Thiết kế website chuẩn SEO kinh doanh hiệu quả cho doanh nghiệp
(Thethaovanhoa.vn) - Theo thống kê của Cục Thương mại Điện tử và Công nghệ Thông tin (VECITA - Bộ Công Thương), khoảng 20% doanh nghiệp vừa và nhỏ đã có website riêng nhưng hơn một nửa trong số đó lại không hoạt động hiệu quả.

Tọa đàm Kết nối và Tôn Vinh Doanh nhân Xứ Nghệ 2018
Hiệp hội CNTT Nghệ An thăm Trung tâm nuôi trẻ mồ côi khuyết tật 19/3
Nhà hàng Cá Gỗ - Tinh hoa ẩm thực Xứ Nghệ
Thiết kế Logo độc đáo, chuyên nghiệp, ấn tượng
Khai trương dịch vụ đăng kiểm xe cơ giới Online
TinhdoanNgheAn.vn - Giao diện mới, chức năng mới
KHÁCH HÀNG - ĐỐI TÁC
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
Hôm nay: 1.331
Tất cả: 13.142.363
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
 
Công ty CP Truyền thông Công nghệ TVC
Địa chỉ: Số 32 ngõ 3H Mai Hắc Đế, TP Vinh
Tel/ Fax: 0386.524.375 - Hotline: 0915.050.067
Email: [email protected] - http://sarahitech.net
Số ĐKKD: 2901225066 cấp ngày 9/3/2010 tại Nghệ An
Giám đốc: Trần Viết Cường
Kiến thức
 • Kiến thức cơ bản
 • Thủ thuật tin học
 • Thủ thuật Seo
 • Đồ họa - Flash
 • Chính sách chung
 • Chính sách Bảo mật thông tin
 • Điều khoản sử dụng
 • Hướng dẫn mua hàng
 • Chính sách vận chuyển, giao nhận
 • Chính sách đổi hàng
 • Giải quyết khiếu nại
 • Chat hỗ trợ
  Chat ngay

  0915050067