Đăng ngày: 1/9/2023
Bản in Lần xem: 192
Công ty thiết kế phần mềm ở tại TP Vinh Nghệ An

Với sự phát triển của công nghệ như hiện nay thì việc áp dụng những kỹ thuật, viết phần mềm vào trong doanh nghiệp không còn là điều xa lạ. Lợi ích từ những phần mềm giúp cho nhà quản trị dễ dàng kiểm soát và quản lý một cách tốt nhất, những doanh nghiệp khác nhau thì sẽ có những yêu cầu khác nhau và luôn muốn có tính năng riêng biệt. Chính vì thế mà giải pháp tốt nhất là sử dụng những phần mềm theo yêu cầu, vậy thiết kế phần mềm theo yêu cầu là gì? Tại sao nó lại quan trọng với doanh nghiệp như vậy?

Nếu bạn cần tư vấn, viết phần mềm theo yêu cầu bạn có thể nhận ngay tư vấn trực tuyến của TVC khi gọi hotline

Kinh nghiệm của chúng tôi:

 • .Hệ thống quản lý giáo dục TVC eLMS (100+ trung tâm, cơ sở đang sử dụng – phát triển riêng cho từng trung tâm, cả trung tâm đào tạo trực tuyến và dạy học truyền thống, trung tâm ngoại ngữ – dạy học.
 • .Hệ thống bán khóa học trực tuyến, dạy học trực tuyến – phòng học Online, học livestream,…
 • .Hệ thống quản lý nhân sự – văn hóa công ty cho doanh nghiệp nhà nước (xin phép bảo mật thông tin khách hàng) và tập đoàn
 • .Hệ thống đặt hàng, order hàng Trung quốc đầu tiên tại Việt Nam với hơn 150+ công ty vận chuyên, Logistics đang sử dụng (tham khảo thêm tại website của chúng tôi)
 • .Xây dựng App bán hàng Online, App đặt hàng trực tuyến, App quản lý vận chuyển đồng bộ hoàn toàn với website và phần mềm quản lý.
 • .Tham khảo thêm các dự án của chúng tôi tại TVC

Công ty thiết kế phần mềm ở tại TP Vinh Nghệ An

Thiết kế, lập trình và viết phần mềm theo yêu cầu là gì?

Thiết kế phần mềm là quá trình tạo phần mềm để cung cấp cho các doanh nghiệp, công ty cần sử dụng, mỗi phần mềm được tạo ra sẽ có những chức năng khác nhau như: Phần mềm quản lý nhân sự, phần mềm quản lý vận tải, phần mềm hrm,… Với những tính năng như vậy sẽ giúp cho việc quản lý trở nên dễ dàng và tiện lợi hơn so với thủ công trước đây. Còn thiết kế phần mềm theo yêu cầu thì dịch vụ sẽ đáp ứng và viết phần mềm theo yêu cầu của khách hàng để nhằm phù hợp với nhu cầu, mô hình kinh doanh của doanh nghiệp đó. Nói chung lại là thiết kế một phần mềm đáp ứng những nhu cầu và nguyện vọng theo ý kiến của khách hàng.

Tại sao thiết kế phần mềm riêng mà không sử dụng phần mềm có sẵn?

Việc nhiều doanh nghiệp thích thiết kế phần mềm riêng trên mỗi mã nguồn khác nhau thay vì sử dụng những phần mềm có sẵn đều có lý do nhất định của nó. Với những phần mềm có sẵn bạn sẽ không tốn quá nhiều chi phí cho một phần mềm như thế này và những phần mềm được viết sẵn thường sẽ có những mặt hạn chế nhất đinh, cụ thể là những tính năng sẽ bị cố định và hầu như là tính năng cần có chứ không nâng cao. Còn riêng đối với làm  phần mềm theo yêu cầu thì bản chất của phần mềm riêng là được tuy chỉnh và đáp ứng theo yêu cầu của khách nên những tính năng sẽ được cập nhật và nâng cấp để phù hợp với mô hình kinh doanh.

Lợi ích từ viết phần mềm theo yêu cầu Cùng TVC so sánh qua những ưu, nhược điểm để làm rõ hơn cho bạn thấy.

Phần mềm có sẵn

Ưu điểm:

 • Chi phí thấp: Với mức chi phí thấp để phù hợp với thị trường, thường những phần mềm có sẵn thì những tính năng rất cơ bản nên giá thường sẽ thấp. Và phần lớn đều có cùng một dạng chức năng nhất định, đây cũng có thể xem là mặt hạn chế của phần mềm có sẵn
 • Tiện lợi: Sự tiện lợi vì những phần mềm này thường đã có sẵn, khi khách hàng mua thì có thể mua ngay và áp dụng vào doanh nghiệp ngay lập tức. Không cần tốn nhiều thời gian để chờ đợi.
 • Dễ ứng dụng: Vì đây là phần mềm được viết sẵn nên tính ứng dụng rất cao, nhằm để phù hợp với thị trường và các mô hình kinh doanh hiện đại nên phần mềm luôn được lập trình một cách cơ bản, có thể áp dụng hầu hết các doanh nghiệp.

Nhược điểm:

 • Không dễ nâng cấp: Cũng chính vì sự dễ ứng dụng nên đây cũng là một nhược điểm của phần mềm có sẵn. Với những phần mềm như thế này thì việc nâng cấp không hề dễ dàng, để có thể nâng cấp thường phía doanh nghiệp sẽ chịu thêm một khoản phí để cho bên cung cấp phần mềm nâng cấp và bảo mật hệ thống cho bạn, những phần mềm giá rẻ sẽ thường có những nhược điểm.
 • Hạn chế về chức năng: Đây là việc không thể tránh khỏi khi bạn quyết định chọn phần mềm có sẵn, đương nhiên về mặt chức năng thì sẽ rất hạn chế vì phần lớn phần mềm sẽ được lập trình theo thị trường và chỉ có những chức năng cơ bản. Đối với doanh nghiệp có quy mô hoạt động lớn đây chính là điểm hạn chế rất lớn cho doanh nghiệp bạn.
 • Tính bảo mật không cao: Hệ thống bảo mật của phần mềm được viết sẵn được đánh giá không cao, với những dòng lệnh code cơ bản. Với đặc tính của phần mềm có sẵn thì thường dễ dàng truy cập cho mọi doanh nghiệp nên đây cũng chính là lỗ hỏng cho những hacker thâm nhập.

Phần mềm theo yêu cầu

Ưu điểm:

 • Bảo mật cao: Nếu phần mềm có sẵn có tính bảo mật thấp, thì với phần mềm theo yêu cầu tính bảo mật được nâng cấp rất chu đáo và hệ thống an toàn hơn rất nhiều. Do đây là chính các lập trình viên thiết kế và đặt những dòng lệnh code phức tạp để phù hợp cho những tính năng của doanh nghiệp. Đồng thời cũng tạo nên một hệ thống chặt chẽ hơn rất nhiều.
 • Tính năng vượt trội: Về mặt tính năng thì do phần mềm theo yêu cầu nên tính năng luôn được cập nhật và tối ưu nhất cho doanh nghiệp. Thiết kế phần mềm theo yêu cầu có thể tạo ra những tính năng vượt bậc từ dễ nhất cho đến tính năng khó nhất.
 • Áp dụng rộng rãi, phù hợp cho mọi mô hình kinh doanh: Đây là một đặc tính rất giống với phần mềm viết sẵn, nhưng riêng ở phần mềm theo yêu cầu thì việc áp dụng có phần hạn chế hơn. Vì đây là phát triển phần mềm viết riêng nên việc áp dụng sẽ được thực hiện cho một số doanh nghiệp nhất định, nhưng vẫn không thể phủ nhận được tính rộng rãi mà phần mềm theo yêu cầu mang lại vì tính hiệu quả cho doanh nghiệp là rất cao.
 • Dễ dàng nâng cấp, cập nhật cho phần mềm: Vì đây là phần mềm được thiết kế theo yêu cầu của khách hàng nên những source code sẽ được giữ lại và bên lập trình và khách hàng sẽ nắm giữ nên việc nâng cấp không quá khó khăn.

Nhược điểm:

 • Chi phí cao: Với những ưu điểm như ở trên thì chi phí cho tạo phần mềm theo yêu cầu sẽ khá cao. Vì những tính năng và lợi ích mà phần mềm này mang lại cho doanh nghiệp, chi phí có thể cao hơn nhiều so với phần mềm có sẵn. Đây cũng chính là nhược điểm lớn cho phần mềm theo yêu cầu, vì chính chi phí khá cao như vậy khiến cho một số doanh nghiệp còn rất e ngại để sử dụng.

Qua bài so sánh ở trên bạn cũng có thể thấy rõ những ưu, nhược điểm của hai loại. Hiện nay hầu như mọi doanh nghiệp đều thích xây dựng phần mềm theo yêu cầu hơn là một phần mềm có sẵn, vậy nên ngoài những ưu, nhược điểm trên đây phần mềm theo yêu cầu còn có những lợi ích nào khác nữa.

Những lợi ích viết phần mềm theo yêu cầu đối với doanh nghiệp

Phù hợp với yêu cầu riêng

Lợi ích đầu tiên không thể không nhắc đến đó chính là phù hợp với yêu cầu riêng của doanh nghiệp. TVC sẽ thiết kế phần mềm theo đúng yêu cầu của khách hàng và đáp ứng được tất cả những tính năng mà khách hàng muốn có trong một phần mềm quản lý của mình.

Mỗi một doanh nghiệp sẽ có những mô hình kinh doanh khác nhau, chính vì thế mà sẽ có nhiều loại phần mềm khác nhau. Nhìn chung lại thì mục đích cuối cùng cần triển khai phần mềm để quản lý chặt chẽ, và giúp cho doanh nghiệp quản lý tốt hơn.

Yêu cầu về bảo mật cao hơn

Thật sự bảo mật ở thiết kế phần mềm theo yêu cầu sẽ được an toàn hơn rất rất nhiều so với những phần mềm thông thường, sao vậy? Vì đơn giản với một phần mềm được thiết kế riêng biệt sẽ có những câu lệnh phức tạp hơn và tính bảo mật cũng được nâng cao hơn.

Với một phần mềm thông thường và thông dụng thì thường sẽ dễ dàng bị xâm nhập và đánh cấp dữ liệu, vì đây là những phần mềm thông thường và có những chức năng cơ bản với mức chi phí thấp để bán ra thị trường cho nhiều doanh nghiệp nên việc cá nhân hóa gần như là không có, và do là phần mềm thị trường nên bảo mật cũng không an toàn.

Dễ dàng bảo trì và nâng cấp

Vì đây là phần mềm được thiết kế riêng biệt với nhau nên mỗi phần mềm được tạo ra đều có những source khác nhau. Các lập trình viên chỉ cần lấy source đó là chỉnh sửa nâng cấp thêm những tính năng một cách nhanh chóng và đơn giản, cũng như đối với việc bảo trì cũng như vậy.

Dễ thích ứng và tiết kiệm thời gian quản lý

Do viết phần mềm theo yêu cầu nên khi phần mềm được tạo ra sẽ phù hợp với những nhu cầu của doanh nghiệp, nên việc sử dụng cũng trở nên dễ dàng hơn. Việc đưa phần mềm vào hệ thống quản lý cũng trở nên dễ dàng và nhanh chóng hơn, giúp cho doanh nghiệp của bạn tiết kiệm được thời gian sử dụng cũng như quá trình quản lý.

Những doanh nghiệp, công ty nào nên tạo phần mềm theo yêu cầu

Doanh nghiệp vừa và nhỏ

Đối với những mô hình hoạt động kinh doanh của những doanh nghiệp này thì vẫn phải cần tạo phần mềm quản lý, lợi ích từ phần mềm thì bài viết trên cũng đã vừa đề cập đến. Việc có phần mềm trong hệ thống quản lý sẽ giúp cho doanh nghiệp kiểm soát, giải quyết tốt hơn những vấn đề mà công ty đang gặp phải

Song, phần mềm quản lý giúp cho việc quản lý chặt chẽ hơn giúp cho doanh nghiệp kiểm soát tốt hơn rất nhiều, thuận lợi cho việc mở rộng quy mô doanh nghiệp.

Doanh nghiệp lớn

Chắc không cần phải nói khi mà với những doanh nghiệp lớn thì việc cạnh tranh có thể nói diễn ra hằng ngày, một doanh nghiệp lớn thì xây dựng phần mềm theo yêu cầu là sự lựa chọn tốt nhất để quản lý. Ngoài ra còn giúp cho doanh nghiệp của bạn nâng cao được sự cạnh tranh, tránh thất thoát những chi phí không mong muốn, kiểm soát rủi ro.

Một phần mềm quản lý được đánh giá có hiệu quả lên đến hơn 150% so với việc quản lý thủ công thông thường. Việc đưa phần mềm vào hệ thống quản lý là một việc cần thiết và nên áp dụng nhanh chóng.

Tại sao nên thiết kế phần mềm theo yêu cầu tại TVC Media

TVC Media là một công ty với hơn 8 năm hoạt động trong lĩnh vực thiết kế website, lập trình phần mềm, lập trình web app, SEO. Với một công ty hoạt động theo tiêu chí khách hàng nên TVC được nhiều khách hàng yêu mến và hợp tác, sở hữu đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, linh hoạt và đã thực hiện hơn 1000 dự án lớn nhỏ trên khắp cả nước với tỉ lệ phản hồi lên đến con số gần như tuyệt đối, được khách hàng đánh giá là dịch vụ chất lượng và uy tín.

Ngoài xây dựng phần mềm riêng, chúng tôi đang cung cấp nhiều sản phẩm phần mềm bán gói sẵn cho hơn 200 doanh nghiệp, trung tâm và hơn 1000 cá nhân sử dụng bao gồm: phần mềm – website nhập hàng trung quốc (hơn 100 đơn vị), hệ thống phần mềm quản lý giáo dục – trung tâm, hệ thống website – web app học trực tuyến, App quản lý nhà trọ, phần mềm vận chuyển – vận tải,….

Những tiêu chí luôn được khách hàng TVC đánh giá cao:

Luôn luôn hoàn thành đúng tiến độ

TVC luôn đặt tâm thế mình vào khách hàng nên hiểu rõ được tâm lý khách hàng của mình, đội ngũ nhân viên làm việc liên tục và chăm chỉ để tạo ra những phần mềm tốt nhất và đúng thời gian nhất cho khách hàng

Đội ngũ nhân viên tận tình chuyên nghiệp

Đội ngũ nhân viên luôn luôn tận tình và hướng dẫn cho khách hàng, tư vấn nhiệt tình để làm rõ vấn đề và nhu cầu của khách đến với chúng tôi. Thái độ chuyên nghiệp luôn được đánh giá cao tại TVC Media

Chi phí cạnh tranh

Thiết kế phần mềm theo yêu cầu tại TVC với chi phí cạnh tranh so với thị trường. Hiện nay có rất nhiều công ty, dịch vụ thiết kế phần mềm. Nhưng chúng tôi tự tin gần gia công phần mềm tại TVC luôn chuyên nghiệp và riêng biệt.

Tư vấn phần mềm theo yêu cầu

Đối với TVC, chúng tôi luôn có hướng tư vấn và giúp cho khách hàng hiểu rõ được bản chất của vấn đề mà khách hàng đang gặp phải, từ đó sẽ tư vấn phần mềm theo yêu cầu của khách để phù hợp với nhu cầu doanh nghiệp muốn hướng đến. Đây cũng là tiêu chí mà những khách hàng đến với chúng tôi đều rất hài lòng, vì phần lớn những doanh nghiệp đến đây họ chưa hiểu rõ được nhu cầu và vấn đề mà mình đang gặp phải. TVC sẽ giúp tư vấn và đưa ra lựa chọn cho doanh nghiệp của bạn phát triển tốt nhất.

Đa nền tảng web-app, app IOS/Android

Đối với một phần mềm chuyên nghiệp thì được đánh giá cao về sự trải nghiệm và khả năng thích ứng của phần mềm. Điều này đã giúp cho TVC càng hiểu rõ hơn tầm quan trọng đó, vì thế tất cả những phần mềm mà chúng tôi tạo ra đều được tích hợp đầy đủ trên mọi nền tảng từ web-app cho đến app IOS/Android, tivi, tablet, máy tính, di động đều được sử dụng tốt. Không chỉ có thế mà mọi hệ điều hành phổ biến hiện nay cũng được trải nghiệm và xử lý hiệu quả nhất.

Công nghệ cập nhật liên tục

Luôn phát triển và nâng cấp liên tục là những gì mà chúng tôi luôn làm hằng ngày, với mục đích để tạo ra được những phần mềm tốt nhất và chất lượng nhất cho quý doanh nghiệp, khách hàng của chúng tôi.

Tiện lợi, nghiên cứu UX cho người dùng

Phần mềm không chỉ đầy đủ tính năng mà cần phải chuẩn UX cho người dùng, tiện lợi, nhanh chóng là những gì mà TVC mang lại cho người dùng. Không mất quá nhiều thời gian để sử dụng và càng không mất quá nhiều thời gian để thích ứng với những phần mềm tại đây.

Phần mềm chuẩn thuần Việt

Tại TVC, chúng tôi không thiết kế phần mềm lăp lại, không sao chép các phần mềm đã có. Thiết kế phần mềm theo yêu cầu người dùng, khách hàng, phần mềm chuẩn thuần Việt để phù hợp với nhu cầu kinh doanh của người Việt

Quy trình thiết kế phần mềm theo yêu cầu tại TVC Media

Với một quy trình 8 bước để cho ra một phần mềm yêu cầu chuyên nghiệp và chất lượng, tại đây chúng tôi đã thực hiện như sau:

Bước 1: Tiếp nhận yêu cầu khách hàng

Bộ phận sale sẽ tiếp nhận yêu cầu của khách hàng thông qua việc trao đổi để nắm rõ tình trạng hiện tại của doanh nghiệp và từ đó đưa ra giải pháp phần mềm cho doanh nghiệp

Bước 2: Nghiên cứu và phân tích yêu cầu của khách hàng

Sau khi bộ phận sale tiếp nhận thông tin cũng như yêu cầu từ khách sẽ chuyển đến cho bộ phận kỹ thuật để chúng tôi phân tích chi tiết những vấn đề mà doanh nghiệp của bạn đang gặp phải để có thể có giải pháp tối ưu.

Bước 3: Tiến hành phác thảo, thiết kế phần mềm

Bộ phận thiết kế sẽ phác thảo trước bảng mẫu về phần mềm và bên lập trình sẽ viết phần mềm demo cho khách hàng xem trước

Bước 4: Nhận phản hồi từ khách hàng.

Khi khách hàng nhận được bảng demo và có những phản hồi, điều chỉnh cho phù hợp với doanh nghiệp. Bên phía TVC sẽ tiếp nhận phản hồi và thực hiện

Bước 5: Tiến hành lập trình

Bắt đầu thực hiện lập trình phần mềm cho khách hàng về những giao diện và cách thức sử dụng phù hợp với mô hình kinh doanh của doanh nghiệp

Bước 6: Xây dựng những tính năng theo yêu cầu của khách hàng

Sau khi thực hiện xong những bước trên, đến đây các nhà kiến trúc phần mềm sẽ triển khai phần mềm với những tính năng theo yêu cầu của khách và nâng cấp hệ thống cho phù hợp hơn và hoàn chỉnh phần mềm.

Bước 7: Hướng dẫn sử dụng và hỗ trợ khách hàng

Bên chúng tôi sẽ có người hỗ trợ khách hàng thông qua file hướng dẫn hoặc teamview nếu cần thiết. Ngoài ra, khách hàng có thể đến trực tiếp công ty TVC để được hướng dẫn và hỗ trợ tốt nhất.

Bước 8: Bàn giao dự án

Bước cuối cùng sẽ bàn giao dự án lại cho khách hàng sau khi khách hàng đã sử dụng được phần mềm và nắm rõ nguyên tắc hoạt động của phần mềm này.

Khi bàn giao xong nếu có thắc mắc hoặc cần hỗ trợ về kỹ thuật, TVC luôn sẵn sàng hỗ trợ và nhiệt tình hướng dẫn cho khách hàng nếu có gặp tình trạng khó khăn hay sự cố gì trong suốt quá trình sử dụng.

Nhận tư vấn và gửi yêu cầu trực tuyến về thiết kế phần mềm bằng cách nhấn nút nhận tư vấn trên đây hoặc vui lòng liên hệ với TVC theo thông tin sau:

 • Hotline: 1900 636 648
 • Email: [email protected]
 • Địa chỉ: 373/226 Lý Thường Kiệt, Phường 8, Quận Tân Bình, TP.HCM

Những lưu ý thiết kế phần mềm theo yêu cầu bạn có thể tham khảo

Về ngôn ngữ

Với ngôn ngữ thiết kế phần mềm thì hiện nay có nhiều ngôn ngữ thiết kế như: JavaScript, Python, PHP, C#,… Trong số đó thì ngôn ngữ lập trình PHP được sử dụng nhiều nhất và rộng rãi trong viết phần mềm ngày nay.

Với ngôn ngữ PHP hoàn toàn miễn phí và có nhiều framework hữu ích được tạo ra bởi nhiều nhà lập trình nổi tiếng trên thế giới, và PHP còn là một nền tảng thiết kế vững chắc. Chính vì thế mà hiện nay nhiều phần mềm được tạo ra chủ yếu dựa trên ngôn ngữ PHP.

Về tính năng

Về mặt tính năng thì các doanh nghiệp nên xác định rõ ràng tính năng nào là quan trọng nhất để cho các lập trình viên tập trung và khai thác tốt nhất. Không nên quá tham lam trong một phần mềm, bạn không thể đòi hỏi một phần mềm có quá nhiều tính năng. Bạn làm vậy là cũng đang tự giết chết phần mềm của doanh nghiệp mình.

Về giao diện

Giao diện của một phần mềm thì gọn gàng và dễ nhìn, tốt nhất nên chọn những màu không quá chói hoặc những màu không chèn lên nhau. Khi đó phần mềm sẽ trở nên chỉnh chu và chuyên nghiệp hơn, đồng thời giúp cho người dùng cảm thấy dễ sử dụng hơn.

Bạn hoàn toàn yên tâm, khi đến với TVC Media đội ngũ của chúng tôi sẽ tư vấn và hướng dẫn cho doanh nghiệp bạn từng chi tiết một, giúp giải đáp và đưa ra các giải pháp tốt nhất dành cho bạn. Chúng tôi thiết kế phần mềm theo yêu cầu của bạn, hãy cùng TVC góp phần phát triển doanh nghiệp bạn, liên hệ ngay hôm nay nhé!

TIN TỨC - KHUYẾN MÃI
Thiết kế website chuẩn SEO kinh doanh hiệu quả cho doanh nghiệp
(Thethaovanhoa.vn) - Theo thống kê của Cục Thương mại Điện tử và Công nghệ Thông tin (VECITA - Bộ Công Thương), khoảng 20% doanh nghiệp vừa và nhỏ đã có website riêng nhưng hơn một nửa trong số đó lại không hoạt động hiệu quả.

Tọa đàm Kết nối và Tôn Vinh Doanh nhân Xứ Nghệ 2018
Hiệp hội CNTT Nghệ An thăm Trung tâm nuôi trẻ mồ côi khuyết tật 19/3
Nhà hàng Cá Gỗ - Tinh hoa ẩm thực Xứ Nghệ
Thiết kế Logo độc đáo, chuyên nghiệp, ấn tượng
Khai trương dịch vụ đăng kiểm xe cơ giới Online
TinhdoanNgheAn.vn - Giao diện mới, chức năng mới
KHÁCH HÀNG - ĐỐI TÁC
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
Hôm nay: 17.973
Tất cả: 13.984.523
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
 
Công ty CP Truyền thông Công nghệ TVC
Địa chỉ: Số 32 ngõ 3H Mai Hắc Đế, TP Vinh
Tel/ Fax: 0386.524.375 - Hotline: 0915.050.067
Email: [email protected] - http://sarahitech.net
Số ĐKKD: 2901225066 cấp ngày 9/3/2010 tại Nghệ An
Giám đốc: Trần Viết Cường
Kiến thức
 • Kiến thức cơ bản
 • Thủ thuật tin học
 • Thủ thuật Seo
 • Đồ họa - Flash
 • Chính sách chung
 • Chính sách Bảo mật thông tin
 • Điều khoản sử dụng
 • Hướng dẫn mua hàng
 • Chính sách vận chuyển, giao nhận
 • Chính sách đổi hàng
 • Giải quyết khiếu nại
 • Chat hỗ trợ
  Chat ngay

  0915050067