Đăng ngày: 9/7/2014
Bản in Lần xem: 3038
Thiết kế website Khu di tích lịch sử Truông Bồn

Sáng 27/10/2012, tại xã Mỹ Sơn (huyện Đô Lương, Nghệ An), Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng đã dự lễ khởi công xây dựng Đền thờ - Nhà trưng bày – Đài tưởng niệm Khu di tích lịch sử Truông Bồn và Dự án nâng cấp, mở rộng Quốc lộ 15A.

Dự án Xây dựng công trình bảo tồn, tôn tạo Khu di tích lịch sử Truông Bồn được UBND tỉnh Nghệ An phê duyệt với tổng mức đầu tư 175,4 tỷ đồng, từ nguồn đóng góp của ngân sách nhà nước và của các tổ chức và cá nhân trong và ngoài nước.

Dự án nâng cấp, mở rộng Quốc lộ 15A có tổng mức đầu tư trên 757,7 tỷ đồng, ngoài ý nghĩa lịch sử quan trọng còn góp phần hoàn chỉnh mạng lưới đường bộ, thúc đẩy sự phát triển kinh tế xã hội, bảo đảm an ninh quốc phòng; cũng là công trình thí điểm của Bộ Giao thông vận tải về xây dựng kết cấu mặt đường bằng bê tông xi măng ở Việt Nam.

Truông Bồn nằm trên tuyến đường 15A, trong thời kỳ kháng chiến chống Mỹ có vị trí chiến lược đặc biệt quan trọng, là nơi duy nhất nối các huyết mạch giao thông, như mốc số 0, Quốc lộ 1A, đường 7, đường 34 để chi viện nhân tài, vật lực của hậu phương lớn miền Bắc với tiền tuyến miền Nam. 

Upload

Khu di tích lịch sử Truông Bồn

Trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước vĩ đại, Truông Bồn thuộc xã Mỹ Sơn, huyện Đô Lương, tỉnh Nghệ An đã trở thành "địa chỉ đỏ", mảnh đất thiêng liêng, là biểu tượng sáng ngời của chủ nghĩa anh hùng cách mạng trong cuộc chiến đấu chống giặc ngoại xâm. Chứng tích Truông Bồn ghi dấu tội ác dã man của kẻ thù và những chiến công oanh liệt của sức mạnh tổng hợp quân và dân ta, của các cán bộ, chiến sỹ thanh niên xung phong dũng cảm, mưu trí và lòng quả cảm "Tim có thể ngừng đập, nhưng đường không thể tắc" giữ vững mạch máu giao thông chi viện cho tiền tuyến lớn. Truông Bồn đã đi vào lịch sử như một bản anh hùng ca về quyết tâm sắt đá "Tất cả vì miền Nam ruột thịt", "Vì độc lập tự do thống nhất Tổ quốc", "Vì nghĩa vụ quốc tế cao cả".

Công ty CP Truyền thông công nghệ TVC đã được Ban quản lý Khu di tích lịch sử Truông Bồn lựa chọn là đơn vị Thiết kế website và hỗ trợ kỹ thuật, tư vấn CNTT, góp phần quảng bá hình ảnh khu di tích đến người dân trong và ngoài nước

Ban quản lý khu di tích lịch sử Truông Bồn
Xóm 10 - Mỹ Sơn - Đô Lương - Nghệ An
ĐT: 0388.962.123
Giám đốc: Chu Vĩnh Hiệp
Website: http://truongbon.vn

Loading...
TIN TỨC - KHUYẾN MÃI
Tọa đàm Kết nối và Tôn Vinh Doanh nhân Xứ Nghệ 2018
Ngày 13/10/2018, tại Hội trường Khách sạn Sài Gòn Kim Liên, Cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam VEC đã tổ chức buổi Tọa đàm Kết nối và Tôn Vinh Doanh nhân Xứ Nghệ với sự tham dự của đông đảo quan khách lãnh đạo Sở ban ngành Nghệ An cùng hơn 100 thành viên là chủ doanh nghiệp đến từ Nghệ An và Hà Tĩnh

Tọa đàm Kết nối và Tôn Vinh Doanh nhân Xứ Nghệ 2018
Hiệp hội CNTT Nghệ An thăm Trung tâm nuôi trẻ mồ côi khuyết tật 19/3
Nhà hàng Cá Gỗ - Tinh hoa ẩm thực Xứ Nghệ
Thiết kế Logo độc đáo, chuyên nghiệp, ấn tượng
Khai trương dịch vụ đăng kiểm xe cơ giới Online
TinhdoanNgheAn.vn - Giao diện mới, chức năng mới
KHÁCH HÀNG - ĐỐI TÁC
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
Hôm nay: 1,261
Tất cả: 9,921,580
 
Công ty CP Truyền thông Công nghệ TVC
Địa chỉ: Số 74 Lê Văn Tám - Thành phố Vinh - Tỉnh Nghệ An
Tel/ Fax: 0386.524.375 - Hotline: 0915.050.067
Email: [email protected] - http://sarahitech.net
Số ĐKKD: 2901225066 cấp ngày 9/3/2010 tại Nghệ An
Giám đốc: Trần Viết Cường
Kiến thức
 • Kiến thức cơ bản
 • Thủ thuật tin học
 • Thủ thuật Seo
 • Đồ họa - Flash
 • Chính sách chung
 • Chính sách Bảo mật thông tin
 • Điều khoản sử dụng
 • Hướng dẫn mua hàng
 • Chính sách vận chuyển, giao nhận
 • Chính sách đổi hàng
 • Giải quyết khiếu nại
 • Facebook chat