Đăng ngày: 3/11/2013
Bản in Lần xem: 2551
Cách sử dụng link chân trang hiệu quả và đa dạng hóa backlink profile

Anh em SEOer chúng ta chắc đã khá là mệt mỏi khi đọc thấy những tin tức về những lần cập nhật thuật toán Penguin của anh Google và sự ảnh hướng lớn của nó tới thứ hạng của các website trong nước. Bởi bây giờ chúng ta biết rằng khi bạn có quá nhiều backlink và anchor text có thể làm ảnh hưởng tới thứ hạng website của bạn

Đây thực sự không phải là tin tốt cho tất cả các webmaster, những người đã xây dựng 1 hệ thống lớn back link và anchor text cho site của họ.Là chuyên gia về SEO và kiêm luôn là 1 webmaster, chúng ta phải đảm bảo rằng các nỗ lực xây dựng liên kết của chúng ta tạo ra một lượng backlink tự nhiên và đa dạng, nhưng chúng ta phải làm thế nào đây?

Khi các SEOer đang cố gắng đưa từ khóa của mình lên thanh tìm kiếm của GG và mong từ khóa đó đạt được thứ hạng cao trên đó. Đồng nghĩa như vậy những những bạn này sẽ đi đặt backlink tràn lan để có những liên kết trỏ về site của họ trong khi những trang web đó không có liên quan tới loại hình kinh doanh mà site bạn đang cung cấp điều đó sẽ làm ảnh hưởng rất nhiều tới mức độ tin cậy của GG đối với site của bạn.
Webmaster sẽ có thể làm mất đi độ uy tín cho site của họ do những hiệu ứng, ứng dụng giúp trang web trông đẹp mắt hơn, nhưng những điều đó lại khiến cho site của bạn đánh mất điểm trong con mắt của GG vì những ứng dụng và hiệu ứng đó khiến cho những con bọ tìm kiếm của GG khó khăn trong việc thu thập dữ liệu. Ví dụ nhiều trang nhúng quá nhiều CSS hay mã javascrip, ngoài làm cho con bọ khó thu thập dữ liệu mà còn khiến cho trang web load chậm làm GG không được đánh giá tốt cho lắm.

Những vấn đề cần khắc phục

Để khắc phục những vấn đề mà đến từ các liên kết tới trang web mà bạn đang quản trị, chúng ta cần phải thực hiện một số thay đổi đơn giản bốn vấn đề được đặt ra là:

1.Những liên kết xấu
2.Tất cả các liên kết đều trỏ đến trang chủ.
3.Quá nhiều liên kết cùng 1 anchor text
4.Quá nhiều dofollow liên kết từ cùng một tên miền.

Không liên quan

Bí quyết là để thiết lập những liên kết từ những trang web khác tới trang web của bạn:
Bạn nên tập trung hướng tới những cụm từ khóa mà KH hay tìm kiếm tuy từ khóa dài nhưng được nhiều người tìm kiếm và độ cạnh tranh không cao.
Đây là một công thức có thể giúp bạn thực hiện công việc trên :
Cụm Từ khóa Khách hàng tìm đến --> Dịch vụ của bạn
Ví dụ. Đây là một trong các cách chúng tôi thiết kế cho một trang web du lịch của chúng tôi
Chúng tôi đã tối ưu hóa tiêu đề trang của chúng tôi, H1, H2, body text, và hình ảnh cho dịch vụ mà chúng tôi đang cung cấp, giảm khoảng cách thích hợp. Để thêm sự liên quan, đảm bảo bạn bạn phải sử dụng từ khóa phong phú URL thân thiện với công cụ tìm kiếm.

Khắc phục: Tất cả các liên kết trỏ đến trang chủ

Các phần tiếp theo của câu đố là để điều chỉnh cách bạn chương trình liên kết chân trang của bạn trên trang web của khách hàng của bạn.

Bây giờ bạn có một mục nhập danh mục đầu tư trên trang web của bạn có liên quan đến trang web của khách hàng của bạn, liên kết chân trang của bạn có thể trỏ đến trang danh mục đầu tư của bạn thay vì trang chủ của bạn.

Khắc phục: Quá nhiều liên kết với cùng một Anchor Text

Bạn có thể đa dạng hóa các anchor text của bạn trong list backlink của bạn bằng cách sử dụng những anchor text neo theo công thức "Cụm từ khách hàng hay tìm kiếm + dịch vụ của bạn" công thức."Du lịch và thiết kế Website Du lịch ..." ví dụ

Khắc phục: Quá Nhiều Liên kết Dofollow từ cùng 1 tên miền

Một liên kết dofollow tới một site của bạn sẽ là điều thật tuyệt vời. Tuy nhiên nó sẽ không còn tuyệt vời nữa khi nó xuất hiện quá nhiều. Bạn thử tưởng tượng coi khi bạn đặt Footer –Link ở dưới thẻ body của site khác, khi đó ở những trang con của site này sẽ có lần xuất hiện Footer-Link của bạn = số trang con mà site bạn đặt Footer –Link.
Điều đó sẽ dẫn đến GG đánh giá site link trả về site của bạn là những backlink không tự nhiên và bị giảm mức độ tin tưởng của GG dành cho site của bạn. Như vậy nguy cơ site của bạn bị rơi vào sổ đen của GG là rất cao vì hành vi spam link
Bạn có thể khắc phục điều này bằng cách viết 1 đoạn mã "rel = nofollow" để hạn chế những footer link trên bất kì trang con không bằng trang chủ. Điều này thì tùy thuộc vào ngôn ngữ lập trình mà trang web của bạn đang sử dụng

Giới thiệu về SERPs?

Đây là phần cốt lõi nhất. Bằng cách đa dạng hóa các anchor text và hyperlinkking trong thẻ Footer, bây giờ bạn đã xây dựng được 1 list các cụm từ khóa liên quan mà KH hay tìm kiếm với dịch vụ website của bạn đang cung cấp.

Trở lại với ví dụ trang web mà tôi đang làm, trang web mới chạy được hơn 1 năm. Với những từ khóa dài, site của tôi đã được xếp hạng trên trang đầu tiên cho Google cho từ “bật lửa gas”. Đó là từ khóa dài dễ SEO ít cạnh tranh và số người tìm kiếm tương đối nhiều

Dưới đây là một vài thuật ngữ tìm kiếm mà tôi đã hạ cánh trên trang đầu tiên của Google bằng cách sử dụng phương pháp này:

Tôi rất muốn được quan tâm đến việc tìm hiểu về cách quản trị web để khắc phục những vấn đề về thuật toán liên kết Footer Penguin.
Mình mong nhận được sự đóng góp những ý kiến quý báu về những phương pháp khắc phục hay hơn từ những pro để hoàn thiện hơn cách phòng chống thuật toán mới của anh Google, giúp anh em SEOer đỡ lao đao hơn với những lần thay đổi thuật toán mới của anh GG.
TIN TỨC - KHUYẾN MÃI
Tọa đàm Kết nối và Tôn Vinh Doanh nhân Xứ Nghệ 2018
Ngày 13/10/2018, tại Hội trường Khách sạn Sài Gòn Kim Liên, Cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam VEC đã tổ chức buổi Tọa đàm Kết nối và Tôn Vinh Doanh nhân Xứ Nghệ với sự tham dự của đông đảo quan khách lãnh đạo Sở ban ngành Nghệ An cùng hơn 100 thành viên là chủ doanh nghiệp đến từ Nghệ An và Hà Tĩnh

Tọa đàm Kết nối và Tôn Vinh Doanh nhân Xứ Nghệ 2018
Hiệp hội CNTT Nghệ An thăm Trung tâm nuôi trẻ mồ côi khuyết tật 19/3
Nhà hàng Cá Gỗ - Tinh hoa ẩm thực Xứ Nghệ
Thiết kế Logo độc đáo, chuyên nghiệp, ấn tượng
Khai trương dịch vụ đăng kiểm xe cơ giới Online
TinhdoanNgheAn.vn - Giao diện mới, chức năng mới
KHÁCH HÀNG - ĐỐI TÁC
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
Hôm nay: 493
Tất cả: 10,579,967
 
Công ty CP Truyền thông Công nghệ TVC
Địa chỉ: Số 74 Lê Văn Tám - Thành phố Vinh - Tỉnh Nghệ An
Tel/ Fax: 0386.524.375 - Hotline: 0915.050.067
Email: truyenthongcongnghe@gmail.com - http://sarahitech.net
Số ĐKKD: 2901225066 cấp ngày 9/3/2010 tại Nghệ An
Giám đốc: Trần Viết Cường
Kiến thức
 • Kiến thức cơ bản
 • Thủ thuật tin học
 • Thủ thuật Seo
 • Đồ họa - Flash
 • Chính sách chung
 • Chính sách Bảo mật thông tin
 • Điều khoản sử dụng
 • Hướng dẫn mua hàng
 • Chính sách vận chuyển, giao nhận
 • Chính sách đổi hàng
 • Giải quyết khiếu nại
 • Facebook chat