Đăng ngày: Sep 3 2011 12:00AM
Bản in Lần xem: 13193
Internet sẽ nhanh hơn nhờ tiêu chuẩn mới

Google, OpenDNS cũng như các nhà cung cấp dịch vụ Internet và cung cấp dịch vụ nội dung vừa bắt tay nhau để cụ thể hóa ý tưởng giúp tăng tốc độ Internet toàn cầu.

Liên minh “cứu rỗi thế giới Internet” bao gồm Google, Verisign, OpenDNS và mạng lưới giao dịch nội dung như Comodo và BitGravity. Thông qua việc thay đổi các yêu cầu xử lý DNS, độ trễ (lag) khi người dùng truy cập vào một website bất kì hoặc truyền tải (streaming) video hay nhạc từ các dịch vụ giải trí trực tuyến sẽ giảm đáng kể.

Hiện nay, rất nhiều website trên thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng, đều sử dụng CDN (Content Delivery Networks – mạng giao dịch nội dung). CDN là một hệ thống nhiều máy tính (máy chủ) chứa những bản sao về nội dung, những máy chủ này được đặt ở nhiều nơi trong một mạng lưới và tối đa hóa băng thông cho việc truy cập dữ liệu.


Với vai trò đầu tàu, liệu Google có giúp internet toàn cầu nhanh hơn? - Ảnh: Time.com
Khi một người dùng truy cập vào bản sao nội dung được chứa trên máy chủ gần với điểm truy cập người dùng nhất sẽ làm giảm tình trạng tắc nghẽn so với việc tất cả người dùng cùng truy cập vào một máy chủ trung tâm. Nhờ vậy, tốc độ tải trang và các hoạt động trực tuyến sẽ nhanh hơn.

Nói một cách đơn giản, hệ thống này như những “cửa hàng chi nhánh” có mặt ở gần “nơi ở” của người dùng, nhờ đó người dùng sẽ “mua hàng” được nhanh chóng hơn thay vì xếp hàng dài ở một cửa hàng duy nhất.

Quay trở lại với dự án “Tăng tốc Internet toàn cầu”, đây thực chất là một sự liên kết giữa các CDN nói trên lại với nhau với các dịch vụ DNS thông qua một tiêu chuẩn mở mang tên “edns-client-subnet”, giúp “làm phẳng” nền nội dung số trên đám mây, giảm độ trễ, giảm tắc nghẽn, tăng tốc độ truy cập Internet.

Tuy tiêu chuẩn này vốn không được Tổ chức đặc nhiệm kĩ thuật Internet IETF thông qua, nhưng với hơn 30 triệu người đang dùng OpenDNS và cả Google Public DNS, lợi ích mà nó mang lại là không thể phủ nhận.

Hiện tại, sau lưng bộ tam Google, Verisign và OpenDNS là một liên minh đông đảo các nhà dịch vụ cung cấp CDN như Edgecast, Cloudflare, BitGravity, CD Networks và Comodo sẵn sàng chung tay phát triển cho dự án “Tăng tốc internet toàn cầu”.

TIN TỨC - KHUYẾN MÃI
Thiết kế website chuẩn SEO kinh doanh hiệu quả cho doanh nghiệp
(Thethaovanhoa.vn) - Theo thống kê của Cục Thương mại Điện tử và Công nghệ Thông tin (VECITA - Bộ Công Thương), khoảng 20% doanh nghiệp vừa và nhỏ đã có website riêng nhưng hơn một nửa trong số đó lại không hoạt động hiệu quả.

Tọa đàm Kết nối và Tôn Vinh Doanh nhân Xứ Nghệ 2018
Hiệp hội CNTT Nghệ An thăm Trung tâm nuôi trẻ mồ côi khuyết tật 19/3
Nhà hàng Cá Gỗ - Tinh hoa ẩm thực Xứ Nghệ
Thiết kế Logo độc đáo, chuyên nghiệp, ấn tượng
Khai trương dịch vụ đăng kiểm xe cơ giới Online
TinhdoanNgheAn.vn - Giao diện mới, chức năng mới
KHÁCH HÀNG - ĐỐI TÁC
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
Hôm nay: 1,315
Tất cả: 11,990,068
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
 
Công ty CP Truyền thông Công nghệ TVC
Địa chỉ: Số 32 ngõ 3H Mai Hắc Đế, TP Vinh
Tel/ Fax: 0386.524.375 - Hotline: 0915.050.067
Email: [email protected] - http://sarahitech.net
Số ĐKKD: 2901225066 cấp ngày 9/3/2010 tại Nghệ An
Giám đốc: Trần Viết Cường
Kiến thức
 • Kiến thức cơ bản
 • Thủ thuật tin học
 • Thủ thuật Seo
 • Đồ họa - Flash
 • Chính sách chung
 • Chính sách Bảo mật thông tin
 • Điều khoản sử dụng
 • Hướng dẫn mua hàng
 • Chính sách vận chuyển, giao nhận
 • Chính sách đổi hàng
 • Giải quyết khiếu nại
 • Chat hỗ trợ
  Chat ngay

  0915050067