Đăng ngày: Jul 28 2011 12:00AM
Bản in Lần xem: 3064
Baidu khiến người ta phải kinh ngạc bởi những khoản lợi nhuận lên tới hàng trăm triệu USD

Baidu khiến người ta phải kinh ngạc bởi những khoản lợi nhuận lên tới hàng trăm triệu USD.
Baidu - Công ty chuyên cung cấp dịch vụ tìm kiếm qua mạng lớn nhất Trung quốc đã tiết lộ khoản thu kếch xù trong quý hai năm nay nhờ có sự phát triển của mạng xã hội và sự tăng đáng kể nhu cầu quảng cáo qua mạng của các khách hàng.

 
Lợi nhuận ròng trong quí đầu tiên tính đến ngày 30 tháng 6 là 252,6 triệu USD, tăng 95% so với cùng kì năm ngoái. Tổng thu nhập của công ty là 528,4 triệu USD, tăng 78,4% so với cùng kì năm ngoái. Công ty cũng đã ước tính trước doanh thu sẽ đạt trong khoảng 493 triệu USD cho đến 504 triệu USD.
 

 
Trong quí này, Baidu ước tính doanh thu cũng sẽ dao động trong khoảng 611,1 triệu đô cho đến 626,6 triệu đô, tăng 79,5% so với năm ngoái. Baidu được thành lập tại Trung Quốc năm 2000. Theo nguồn tin từ viện nghiên cứu thị trường quốc tế đặt tại Bắc Kinh, Baidu chiếm 76% doanh thu của ngành cung cấp công cụ tìm kiếm qua mạng tại Trung Quốc. Tập đoàn Google do có sự tranh cãi với bên kiểm duyệt mạng xã hội Trung Quốc đã phải rời trụ sở tại quốc gia này. Tuy nhiên, theo các nhà phân tích, Google vẫn đứng thứ 2 tại Trung Quốc với tỉ lệ chiếm 19%.
 
Theo ông Robin Li, CEO của Baidu, dịch vụ cung cấp quảng cáo, marketing qua mạng đã mang về cho công ty một khoản thu nhập đáng kể trong quí 2 từ hiệp hội các nhà buôn bán qua mạng. Quốc gia này hiện đang có trên 4.500 trang nhóm kinh doanh buôn bán qua mạng được tổ chức theo mô hình Groupon của Mỹ và cũng cung cấp dịch vụ giảm giá cho người tiêu dùng
 
Baidu đã phải bận rộn trong những tháng vừa qua công bố quan hệ với đối tác mới. Để cung cấp dịch vụ tải nhạc miễn phí cho người sử dụng, Baidu sẽ bắt đầu hợp tác với 3 công ty nhạc chính tại Trung Quốc để hợp pháp hóa việc tải nhạc qua mạng.
 

 
Baidu từ chối tiết lộ khoản chi cho những công ty này. Tuy nhiên vào thứ 3, trong cuộc gọi công bố doanh thu của công ty, giám đốc tài chính Jennifer Li đã cho biết khoản chi trả cho những công ty âm nhạc này sẽ không có những ảnh hưởng to lớn nào đối với tổng thu nhập.
 
Baidu cũng hợp tác với hãng Microsoft để cung cấp công cụ tìm kiếm Bing nhằm củng cố sức mạnh cho việc tìm kiêm bằng từ khóa tiếng Anh trên trang của Baidu. Cuối tuần vừa qua, Baidu đã bắt đầu hiển thị công cụ tìm kiếm này trên trang chủ của mình.
 
Baidu đã bắt đầu giới thiệu bản thử nghiệm của chương trình trình duyệt mạng mới. CEO Robin Li cũng bày tỏ sự mong muốn trong buổi công bố doanh thu về việc phát triển mạng tìm kiếm tại Trung Quốc.
 
Robin Li cũng cho biết rằng Baidu chuẩn bị để cung cấp các dịch vụ và hệ thống liên quan đến điện thoại di động. Ông cũng nhắc lại rằng công ty đangtìm cách mở rộng thị trường nước ngoài bằng cách tung ra một công cụ có nền tảng mới, có thể sử dụng bằng nhiều ngôn ngữ trong cùng một thời điểm. Tuy nhiên, ông từ chối cung cấp thêm chi tiết cụ thể.

TIN TỨC - KHUYẾN MÃI
Thiết kế website chuẩn SEO kinh doanh hiệu quả cho doanh nghiệp
(Thethaovanhoa.vn) - Theo thống kê của Cục Thương mại Điện tử và Công nghệ Thông tin (VECITA - Bộ Công Thương), khoảng 20% doanh nghiệp vừa và nhỏ đã có website riêng nhưng hơn một nửa trong số đó lại không hoạt động hiệu quả.

Tọa đàm Kết nối và Tôn Vinh Doanh nhân Xứ Nghệ 2018
Hiệp hội CNTT Nghệ An thăm Trung tâm nuôi trẻ mồ côi khuyết tật 19/3
Nhà hàng Cá Gỗ - Tinh hoa ẩm thực Xứ Nghệ
Thiết kế Logo độc đáo, chuyên nghiệp, ấn tượng
Khai trương dịch vụ đăng kiểm xe cơ giới Online
TinhdoanNgheAn.vn - Giao diện mới, chức năng mới
KHÁCH HÀNG - ĐỐI TÁC
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
Hôm nay: 1,223
Tất cả: 11,989,976
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
 
Công ty CP Truyền thông Công nghệ TVC
Địa chỉ: Số 32 ngõ 3H Mai Hắc Đế, TP Vinh
Tel/ Fax: 0386.524.375 - Hotline: 0915.050.067
Email: [email protected] - http://sarahitech.net
Số ĐKKD: 2901225066 cấp ngày 9/3/2010 tại Nghệ An
Giám đốc: Trần Viết Cường
Kiến thức
 • Kiến thức cơ bản
 • Thủ thuật tin học
 • Thủ thuật Seo
 • Đồ họa - Flash
 • Chính sách chung
 • Chính sách Bảo mật thông tin
 • Điều khoản sử dụng
 • Hướng dẫn mua hàng
 • Chính sách vận chuyển, giao nhận
 • Chính sách đổi hàng
 • Giải quyết khiếu nại
 • Chat hỗ trợ
  Chat ngay

  0915050067