Đăng ngày: Mar 12 2011 12:00AM
Bản in Lần xem: 2734
Những trang web bị các doanh nghiệp cấm cửa

Hao tốn thời gian làm việc vào Internet và các dịch vụ trên web là chuyện thường ngày ở nhiều công sở. Hẳn không một chủ doanh nghiệp nào lại muốn trả lương cho những nhân viên chăm chỉ chat, giỏi lướt web, trong khi công việc chính thì bê trễ, kết quả không đi tới đâu.

Tuy nhiên, trong thời buổi Internet phổ cập như hiện nay, việc ngăn chặn toàn bộ là rất khó thực hiện. Do vậy, các doanh nghiệp buộc phải cấm cửa một số website mà theo họ có thể khiến nhân viên tiêu tốn nhiều thì giờ nhất hoặc truyền tải ít mã độc vào hệ thống máy tính cơ quan.

OpenDNS là một tổ chức cung cấp dịch vụ phân giải tên miền, lọc nội dung trên Internet, bảo vệ máy tính trước các nguy cơ mã độc, lừa đảo trực tuyến và botnet dành cho khách hàng là cá nhân và doanh nghiệp. Với hệ thống phân giải tên miền do OpenDNS cung cấp, người dùng có thể thay thế hệ thống tên miền (DNS) mà các nhà cung cấp dịch vụ Internet (ISP) thiết lập mặc định cho các thuê bao của mình.

Hiện OpenDNS đang xử lý khoảng 30 tỷ yêu cầu phân giải tên miền mỗi ngày từ khoảng 15 triệu địa chỉ IP. Hầu hết trong số này là các khách hàng tổ chức, doanh nghiệp, sử dụng dịch vụ của hãng. Số khách hàng (có thuê bao) của Open DNS hiện đã chiếm khoảng 1% tổng số người Internet toàn cầu.

Theo báo cáo mới nhất của OpenDNS, 10 website dưới đây là những trang đầu bảng "được" các chủ doanh nghiệp ghét nhất và muốn cấm cửa trong năm vừa qua.

Các website nằm trong top 10 này thuộc 3 nhóm chính: Mạng xã hội, quảng cáo trực tuyến và thương mại điện tử. OpenDNS cho biết, nhóm mạng xã hội bị chặn nhiều nhất do các doanh nghiệp lo nhân viên “cả ngày chỉ cập nhật trạng thái” mà quên mất làm việc. Có ít nhất 23% số người dùng doanh nghiệp của OpenDNS coi Facebook là “vùng đất cấm” đối với các nhân viên của mình.

Facebook (23%)

Với hơn 640 triệu người sử dụng trên toàn cầu, Facebook hiện đang là trang mạng xã hội lớn nhất thế giới. Theo xếp hạng của Alexa, Facebook còn là trang web số hai, chỉ sau Google. Hiện tại, chỉ còn chưa tới 360 triệu người nữa, số thành viên Facebook sẽ đạt tới con số 1 tỷ.

MySpace (13%)

MySpace là mạng xã hội nổi tiếng, cung cấp một mạng lưới thông tin tương tác giữa người dùng với bạn bè của họ, cho phép người dùng tạo những hồ sơ cá nhân, viết blog, lập nhóm, tải hình ảnh lên, lưu trữ nhạc và video cho giới trẻ cũng như người lớn trên khắp thế giới.

Youtube (11,9%)

Dịch vụ chia sẻ video trực tuyến hàng đầu này hiện có gần 1 triệu video được chia sẻ mỗi ngày. Tháng 11/2006, Google mua lại quyền sở hữu Youtube với giá 1,65 tỷ USD, tương đương với giá của 5 chiếc máy bay chở khách A380 của Airbus. Theo thống kê của Alexa, tính tới tháng 11/2010, Youtube là website đứng thứ 3 toàn cầu, chỉ sau Google và Facebook.

Ad.Doubleclick.net (5,7%)

DoubleClick là công ty phát triển và cung cấp và dịch vụ quảng cáo trên Internet. DoubleClick cung cấp cho khách hàng phân phối quảng cáo của mình cách thức để chọn và báo cáo về quảng cáo. Đó là các chủ sở hữu trang web hoặc nhà quảng cáo mà khách hàng thoả thuận để đưa ra những quyết định về định dạng quảng cáo.

Twitter (4,2%)

Twitter tự giới thiệu mình là “một dịch vụ cho phép bạn bè, gia đình, đồng nghiệp giao tiếp, kết nối bằng cách trao đổi những câu trả lời nhanh chóng, đơn giản. Người sử dụng có thể gửi thông tin qua trang web, qua cổng WAP dành cho thiết bị di động, qua các ứng dụng, tin nhắn nhanh hay bằng SMS. Bạn có thể theo dõi các nội dung mới được cập nhật của ai đó bằng cách “follow” người đó.

Hotmail (2,1%)

Windows Live Hotmail, thường được gọi đơn giản là Hotmail, là một dịch vụ webmail miễn phí phổ biến của Microsoft, một bộ phận của nhóm dịch vụ Windows Live. Hiện Hotmail vẫn có rất nhiều người dùng, từ những khách hàng khó tính đến những người đang dùng tài khoản Gmail của Google.

Orkut (2,1%)

Orkut là một mạng xã hội của Google, được lấy theo tên một nhân viên của Google đã tạo ra trang này là Orkut Büyükkökten. Đây là dịch vụ giúp người dùng có thể kết bạn, trao đổi thông tin... tương tự như Facebook, Friendster và MySpace. Mặc dù Orkut được phát triển tại Mỹ và mục đích ban đầu cũng là nhắm vào cộng đồng này nhưng hiện nay thì hầu hết cộng đồng này là người Ấn Độ và Brasil.

Ad.Yieldmanager.com (1,8%)

Cũng là một dạng quảng cáo trực tuyến, nhưng khó chịu ở chỗ, người dùng đã lỡ dính thì khó mà xóa bỏ theo cách thông thường. Mỗi khi truy cập Internet, những quảng cáo này bất thình lình "nhảy ra" choán chỗ.

Meebo.com (1,6%)

Meebo là dịch vụ nhắn tin nhanh dùng công nghệ Ajax ra đời vào năm 2005. Sử dụng Meebo, người dùng có thể đăng nhập vào bất kỳ trang web nhắn tin điện tử nào như AIM, ICQ, Yahoo! Messenger hay MSN Messenger, và các mạng sử dụng Jabber như Google Talk... để nhắn tin nhanh trên máy tính. Meebo có sẵn khoảng 50 ngôn ngữ, bao gồm tiếng Việt.

eBay (1,6%)

eBay là "chợ" trực tuyến của thế giới - nơi người mua và người bán gặp nhau và giao dịch hầu hết mọi mặt hàng. Hoạt động từ năm 1995, eBay bắt đầu như một nơi giao dịch các mặt hàng sưu tầm và khó kiếm. Hiện, nó đã phát triển thành một nơi mà người dùng có thể tìm thấy bất cứ mặt hàng nào từ điện thoại di động và đĩa DVD cho đến quần áo, đồ sưu tầm và xe hơi.

TIN TỨC - KHUYẾN MÃI
Thiết kế website chuẩn SEO kinh doanh hiệu quả cho doanh nghiệp
(Thethaovanhoa.vn) - Theo thống kê của Cục Thương mại Điện tử và Công nghệ Thông tin (VECITA - Bộ Công Thương), khoảng 20% doanh nghiệp vừa và nhỏ đã có website riêng nhưng hơn một nửa trong số đó lại không hoạt động hiệu quả.

Tọa đàm Kết nối và Tôn Vinh Doanh nhân Xứ Nghệ 2018
Hiệp hội CNTT Nghệ An thăm Trung tâm nuôi trẻ mồ côi khuyết tật 19/3
Nhà hàng Cá Gỗ - Tinh hoa ẩm thực Xứ Nghệ
Thiết kế Logo độc đáo, chuyên nghiệp, ấn tượng
Khai trương dịch vụ đăng kiểm xe cơ giới Online
TinhdoanNgheAn.vn - Giao diện mới, chức năng mới
KHÁCH HÀNG - ĐỐI TÁC
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
Hôm nay: 1,369
Tất cả: 11,990,122
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
 
Công ty CP Truyền thông Công nghệ TVC
Địa chỉ: Số 32 ngõ 3H Mai Hắc Đế, TP Vinh
Tel/ Fax: 0386.524.375 - Hotline: 0915.050.067
Email: [email protected] - http://sarahitech.net
Số ĐKKD: 2901225066 cấp ngày 9/3/2010 tại Nghệ An
Giám đốc: Trần Viết Cường
Kiến thức
 • Kiến thức cơ bản
 • Thủ thuật tin học
 • Thủ thuật Seo
 • Đồ họa - Flash
 • Chính sách chung
 • Chính sách Bảo mật thông tin
 • Điều khoản sử dụng
 • Hướng dẫn mua hàng
 • Chính sách vận chuyển, giao nhận
 • Chính sách đổi hàng
 • Giải quyết khiếu nại
 • Chat hỗ trợ
  Chat ngay

  0915050067