Đăng ngày: Sep 24 2010 12:00AM
Bản in Lần xem: 4212
Công cụ xóa dữ liệu rác trong Windows

Free Windows Cleanup Tool là trợ thủ giúp người dùng dọn dẹp tất cả những dữ liệu rác, nhằm tăng dung lượng lưu trữ và hiệu năng hoạt động của Windows.

Tải phần mềm miễn phí Free Windows Cleanup Tool 1.0 tại đây (dung lượng: 1,37 MB). Trong quá trình cài đặt, đánh dấu chọn vào Launch Free Windows Cleanup Tool để sử dụng ngay.

Giao diện chương trình được thiết kế khá đơn giản, các nhóm chức năng nằm ở bên trái giao diện, gồm 4 nhóm chính: Cleaner, Registry, Defrag và Tools. Để sử dụng các công cụ trông nhóm nào thì nhấn chuột trái vào tên nhóm đó, ngay lập tức vùng làm việc ở giữa giao diện sẽ cho thấy những gì mà tính năng đó làm được.

Nhóm Cleaner: Quét dọn hệ thống toàn diện

Đây là tính năng quan trọng nhất của chương trình, giúp xóa bỏ mọi thứ không cần thiết còn tồn tại do quá trình hoạt động của Windows và các ứng dụng để lại. Hầu hết rác cần xóa sẽ được chương trình lọc ra từ tập tin lưu tạp của Windows, các trình duyệt Internet, ứng dụng tán ngẫu (Yahoo! Messenger, AIO…) và các ứng dụng văn phòng khác như Photoshop, Office…

Đầu tiên, người dùng đánh dấu chọn vào trước các ứng dụng sẽ được quét dữ liệu rác. Để có hiệu quả cao nên đánh dấu vào tất cả > nhấn Test > Đợi một chút, khi quá trình quét kiểm tra hoàn tất thì nhấn Clean để xóa đi.

Nhóm Registry: Quét dọn và sửa chữa các khóa bị lỗi trong Registry! Editor

Mỗi chương trình khi cài đặt đều phát sinh khóa trong trình quản lý Registry! Editor của Windows. Tuy nhiên, trong quá trình hoạt động hoặc khi đã xóa thì chúng lại để lại những khóa rác, khóa bị lỗi không còn khả năng hoạt động.

Lúc này, chọn thẻ Registry > nhấn nút Scan. Đợi chương trình quét xong, nhấn Fix Errors để sửa lỗi cho các khóa bị lỗi và xóa hẳn các khóa rác.

Nhóm Defrag: Chống phân mảnh Registry! Editor

Tính năng này giúp trình điều khiển hệ thống Registry! Editor hoạt động hiệu quả hơn khi các khóa rải rác được dồn lại đúng nơi, đúng chỗ. Thao tác này giúp hệ thống lấy ngay được khóa cần sử dụng nhanh chóng nhờ chúng đã được sắp xếp một cách khoa học hơn.

Nhấn Scan > chọn Analyze Registry để phân tích tình trạng của trình Registry! Editor > OK để xác nhận kết quả > nhấn Defrag Registry để thực hiện chống phân mảnh.

Nhóm Tools

Chứa các công cụ khá đơn giản nhưng cần thiết khi người dùng khám phá Registry! Editor và tối ưu hệ thống.

Tại đây, nhấn vào Startup để quản lý các chương trình khởi động cùng Windows > bạn chọn tác vụ > nhấn Delete Entry để vô hiệu hóa chương trình khởi động cùng Windows. Ngoài ra, tính năng Backup Full Registry… giúp tạo bản sao lưu của Registry! Editor để phục hồi lại nếu quá trình “vọc phá” Windows gây ra lỗi trong này.

TIN TỨC - KHUYẾN MÃI
Top 10 nhà cung cấp Hosting Việt Nam chất lượng và hỗ trợ tốt nhất
Như đã biết, Hosting là một phần rất quan trọng đối với website. Việc lựa chọn nhà cung cấp hosting uy tín sẽ quyết định đến khả năng hoạt động ổn định của website sau này. Do vậy, công đoạn chọn nhà cung cấp hosting cần sự thận trọng và kỹ lưỡng. Nếu bạn đang băn khoăn không biết nên chọn nhà cung cấp hosting Việt Nam nào tốt và uy tín thì hãy tham khảo bài viết dưới đây nhé!

Tọa đàm Kết nối và Tôn Vinh Doanh nhân Xứ Nghệ 2018
Hiệp hội CNTT Nghệ An thăm Trung tâm nuôi trẻ mồ côi khuyết tật 19/3
Nhà hàng Cá Gỗ - Tinh hoa ẩm thực Xứ Nghệ
Thiết kế Logo độc đáo, chuyên nghiệp, ấn tượng
Khai trương dịch vụ đăng kiểm xe cơ giới Online
TinhdoanNgheAn.vn - Giao diện mới, chức năng mới
KHÁCH HÀNG - ĐỐI TÁC
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
Hôm nay: 649
Tất cả: 11,388,267
 
Công ty CP Truyền thông Công nghệ TVC
Địa chỉ: Số 32 ngõ 3H Mai Hắc Đế, TP Vinh
Tel/ Fax: 0386.524.375 - Hotline: 0915.050.067
Email: truyenthongcongnghe@gmail.com - http://sarahitech.net
Số ĐKKD: 2901225066 cấp ngày 9/3/2010 tại Nghệ An
Giám đốc: Trần Viết Cường
Kiến thức
 • Kiến thức cơ bản
 • Thủ thuật tin học
 • Thủ thuật Seo
 • Đồ họa - Flash
 • Chính sách chung
 • Chính sách Bảo mật thông tin
 • Điều khoản sử dụng
 • Hướng dẫn mua hàng
 • Chính sách vận chuyển, giao nhận
 • Chính sách đổi hàng
 • Giải quyết khiếu nại
 • Facebook chat